CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tôi điền sai thông tin, tôi phải làm sao?

Nếu sai thông tin khi điền, bạn có thể tạo lại đăng ký mới và bỏ đăng ký cũ, dùng phiếu đăng ký mới để đi đóng lệ phí. Tuy nhiên, nếu sai thông tin mà đã đóng lệ phí bạn phải dự thi theo thông tin đã đăng ký, nếu sai thông tin cá nhân có thể dẫn tới không được dự thi và không hoàn lại lệ phí. Lúc đăng ký, hệ thống đã cảnh báo rất nhiều lần về việc kiểm tra thông tin, vì vậy bạn hãy cẩn thận điền thật kỹ.


Có những phương thức đóng lệ phí thi nào?

Hiện nay, chúng tôi chỉ có 2 kênh đóng lệ phí là: cách 1: in phiếu đóng lệ phí sau đó nộp tiền mặt trực tiếp tại các Chi nhánh/PGD của Ngân hàng Phương Đông OCB.; cách 2: dùng tính năng thanh toán trực tuyến bằng thẻ lúc đăng ký xong. Không hỗ trợ các cách khác như chuyển khoản. Vì vậy, trong trường hợp đóng lệ phí sai cách, bạn hãy liên lạc với chúng tôi để nhận lại lệ phí (mang theo biên lai đóng tiền) và sẽ không được dự thi.


Tôi không có tên trong danh sách thi, tôi phải làm sao?

Có thể bạn đóng lệ phí sai cách, có thể bạn chưa thực hiện đăng ký online, có thể bạn khai sai thông tin của mình. Đây là những nguyên nhân phổ biến, tùy trường hợp chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao. Hãy chủ động liên lạc với chúng tôi.


Tôi đã thực hiện đăng ký theo đúng yêu cầu, nhưng sao không nhận được tin nhắn?

Khi đăng ký, bạn chỉ biết ngày thi. Chúng tôi nhắn cho bạn lịch thi cụ thể (giờ, phòng) chậm nhất trước ngày thi 03 ngày. Vì vậy trong trường hợp không nhận được tin nhắn, bạn hãy kiểm tra mình có rơi vào các tình huống khác hay không như đóng lệ phí không đúng cách, điền sai số điện thoại, email. Chúng tôi sẽ thông tin về lịch thi qua tin nhắn cá nhân, gửi email đến cá nhân, dán danh sách tại phòng A303 - 59C Nguyễn Đình Chiểu, danh sách tải lên online tại ic3.ueh.edu.vn. Vì vậy hãy cố gắng tìm bằng cách kênh khác. Khi không tìm thấy, hãy liên lạc với chúng tôi.


Tôi quên lịch thi, tôi phải làm sao?

Chúng tôi rất tiếc, nếu quên lịch thi, lệ phí thi không hoàn lại và bạn có thể xem xét thi vào các đợt sau.


Tôi gặp sự cố nghiêm trọng như người thân qua đời, bị đau ốm/tai nạn trước lúc thi mà đã đăng ký dự thi, tôi phải làm sao?

Bạn hãy yên tâm giải quyết các vấn đề cá nhân, không cần báo cho chúng tôi. Sau khi hoàn tất, hãy liên lạc với chúng tôi và chứng minh cho chúng tôi biết tình trạng của bạn. Lãnh đạo Test site sẽ xem xét và cho phép bạn vào lần sau mà không phải đóng thêm phí.


Tôi bận công việc cá nhân đột xuất, không dự thi được nhưng đã đăng ký dự thi, tôi phải làm sao?

Trước khi đăng ký dự thi bạn cần xem xét kỹ lịch của mình, Test site không đồng ý dời ca thi hay hoàn lại lệ phí với tình huống này.


Đến lúc dự thi tôi mới phát hiện giấy tờ của mình không hợp lệ, tôi phải làm sao?

Chúng tôi rất tiếc, bạn phải đọc kỹ các quy định trước khi đăng ký để tránh xảy ra trường hợp này. Bạn không được dự thi và không hoàn lại lệ phí dự thi.


Việc thi tiếng Việt hay tiếng Anh có ảnh hưởng gì đến tôi không?

Đối với nhà trường, chứng chỉ tiếng Anh hay Việt không quan trọng. Còn các doanh nghiệp tuyển dụng, có thể họ sẽ thích chứng chỉ tiếng Anh hơn.


Tôi có bắt buộc thi theo thứ tự?

          Không! Bạn có thể thi bất cứ môn nào trước trong 3 môn thi của IC3.


Tôi thi các chứng chỉ có thời gian cách xa nhau được không?

Được! Bạn có thể dành nhiều năm để học và thi IC3, tuy nhiên chứng chỉ chỉ được cấp khi bạn vượt qua cả 3 môn.


Lệ phí thi có thay đổi không?

Lệ phí thi có thể sẽ thay đổi theo từng thời điểm, nếu có thay đổi sẽ có báo trước ít nhất 30 ngày.

Theo dõi lịch thi mới như thế nào?

Vào mục "Đăng ký thi", sẽ thấy đợt thi gần nhất đang mở để đăng ký. Sau khi kết thúc đợt thi đó, đợt thi mới sẽ mở ra. Nếu không thấy lịch thi mới, nghĩa là Test site đang tính toán ngày tổ chức đợt thi sắp tới, vui lòng truy cập lần sau để theo dõi. Trung bình hàng tháng Test site đều tổ chức thi và thí sinh có khoảng 2-3 tuần đăng ký. Hạn chót đăng ký luôn kết thúc trước ngày thi 1 tuần.