GIỚI THIỆU VỀ BÀI THI IC3

IC3 (Digital Literacy Certification), IC3 là một chứng chỉ tiêu chuẩn đánh giá khả năng sử dụng máy tính và Internet ở mức độ cơ bản. Bài thi IC3 có nhiều phiên bản, phiên bản đang áp dụng là IC3 GS5.

Hiện nay phiên bản IC3 GS5 (năm 2021) GS5 (Global Standard 5) là tiêu chuẩn toàn cầu về năng lực sử dụng các ứng dụng công nghệ, thiết bị kỹ thuật số hiện nay được công nhận bởi các tổ chức uy tín trên toàn thế giới. GS5 được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của tổ chức International Society for Technology in Education (ISTE®) – Hoa Kỳ. IC3 GS5 là phiên bản đang được áp dụng để thi trong hệ thống chứng chỉ IC3 được thiết kế để đánh giá những kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ số, đảm bảo cập nhật những thay đổi mới nhất trong các ứng dụng công nghệ và các thiết bị kỹ thuật số hiện đại.

Cấu trúc bài thi IC3 GS5

IC3 GS5 được xây dựng bao gồm 03 bài thi thành phần:

• Máy tính căn bản (Computing Fundamentals): Gồm các nội dung cơ bản về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và cách xử lý những sự cố thường gặp.

• Các ứng dụng chính (Key Applications): Gồm các kiến thức cơ bản về các phần mềm ứng dụng trong bộ phần mềm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access.

• Cuộc sống trực tuyến (Living Online): Gồm các khái niệm cơ bản về mạng máy tính, cách sử dụng và tìm kiếm thông tin trên mạng, các phần mềm duyệt web, thư điện tử, mạng xã hội và các quy tắc ứng xử trên mạng, sử dụng máy tính an toàn.

NỘI DUNG THI

SỐ CÂU HỎI

THỜI GIAN

ĐIỂM TỐI ĐA

ĐIỂM ĐẠT

Máy tính căn bản

Các ứng dụng chính

Cuộc sống trực tuyến

Thao tác thực hiện bài thi IC3 GS5

Bài thi bao gồm nhiều dạng câu câu hỏi kết hợp giữa trắc nghiệm và thao tác thực tế.

Bài thi được thực hiện trực tuyến, với 26 ngôn ngữ  trong đó có tiếng Việt, tiếng Anh.

Chứng chỉ IC3 GS5

Thí sinh có số điểm đạt yêu cầu của bài thi sẽ nhận được chứng chỉ IC3 GS5 quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.

Để được cấp chứng chỉ IC3, thí sinh cần phải đạt điểm đỗ cả ba bài thi: Máy tính căn bản; Các ứng dụng chính và Cuộc sống trực tuyến.

Thời hạn: chứng chỉ IC3 GS5 có giá trị vô thời hạn

Kiểm tra thật/giả chứng chỉ

Truy cập website verify.certiport.com (có in trên chứng chỉ) và nhập mã của chứng chỉ (in kế bên địa chỉ website) để xác minh chứng chỉ thật hay giả. Nếu website thông báo không tìm thấy mã hoặc sai tên thì chứng chỉ được xem là giả.

Chứng chỉ IC3 là điều kiện bắt buộc để ra trường áp dụng từ khóa 42 đến khóa 48 đại học chính quy UEH.