QUY ĐỊNH VỀ CẤP PHÁT CHỨNG CHỈ IC3

1/ Thí sinh có thể thi tại UEH hoặc IIG Vietnam (Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM). Bài thi IC3 có 3 môn thi, khi nào tích lũy đủ 3 môn thi (thi đạt cả 3) thì thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ, chứng chỉ được gửi từ Hoa Kỳ về IIG Vietnam, sau đó chuyển cho UEH, UEH chuyển cho thí sinh. Thời gian từ lúc tích lũy đủ 3 môn thi cho đến lúc UEH nhận được chứng chỉ sau khoảng 8 tuần. 
  • Thí sinh chỉ được cấp chứng chỉ IC3 khi hoàn thành đủ 3 môn thi trong cùng phiên bản với bất kỳ ngôn ngữ nào (không phân biệt ngôn ngữ)
  • Chứng chỉ IC3 GS4 được cấp khi đạt 3 môn IC3 GS4 thành phần; Chứng chỉ IC3 GS5 được cấp khi đạt 3 môn IC3 GS5 thành phần.
  • Hiện chứng chỉ IC3 GS4 không được tổ chức thi từ tháng 6/2021. Thí sinh chưa thi đủ các môn IC3 GS4 thì thi các môn còn lại với phiên bản IC3 GS5 và được cấp chứng chỉ IC3 GS4 (không cần phải thi lại toàn bộ).
  • Nếu thí sinh không đạt một hoặc nhiều môn của IC3 GS4, IC3 GS5; còn lại những môn đạt sẽ KHÔNG được bảo lưu sang IC3 GS6. Đối với phiên bản IC3 GS6 phải thi lại toàn bộ 3 Level.

2/ Thí sinh hoàn thành bài thi cuối cùng ở đâu sẽ nhận chứng chỉ ở đó. UEH không giữ chứng chỉ của thí sinh nếu thí sinh không hoàn thành bài thi cuối cùng tại UEH.
Ví dụ: Trường hợp thí sinh thi môn CF (máy tính cơ bản), LO (cuộc sống trực tuyến) tại UEH và sau đó thi môn KA (những ứng dụng chính) tại IIG Vietnam, tất cả các môn đều đạt, thí sinh sẽ tự lấy chứng chỉ tại IIG Vietnam.

3/ Khi UEH nhận chứng chỉ sẽ công bố trên website ic3.ueh.edu.vn và không có thông báo qua email hay điện thoại. Sau 8 tuần từ ngày hoàn thành bài thi, chứng chỉ chắc chắn sẽ có tại trường, có thể chứng chỉ sẽ có sớm hơn thí sinh có thể theo dõi tình trạng chứng chỉ tại trang web này mục "Nhận chứng chỉ" nếu đã có thí sinh có thể đến nhận.

4/ Chứng chỉ gốc chỉ nhận một lần duy nhất và miễn phí, chúng tôi không có chứng chỉ để cấp lại lần nữa. Do đó, việc nhận chứng chỉ, thí sinh phải trực tiếp xuất trình giấy tờ tùy thân, ký nhận vào danh sách, gìn giữ cẩn thận và sẽ không được cấp lại nếu bị mất/ hỏng.

5/ Trường hợp thí sinh thi trên 2 tài khoản khác nhau (do quá trình đổi CMND), thí sinh phải liên lạc với IIG Vietnam đóng phí trộn tài khoản để được cấp chứng chỉ; và chứng chỉ này được nhận ở IIG Vietnam, UEH không quản lý những chứng chỉ này. Mức phí trộn tài khoản do IIG Vietnam quy định. Trong quá trình tham gia dự thi, giám thị IIG Vietnam đã thông báo thí sinh kiểm tra tài khoản dự thi thật kỹ, các bài thi phải cùng tài khoản (là số CMND cũ), vì vậy thí sinh phải có trách nhiệm trong quá trình dự thi, tránh để ra sai sót này.
Ghi chú: Trường hợp này xảy ra như sau, thí sinh có CMND cũ, đăng ký dự thi trên CMND cũ; sau đó có CMND/CCCD mới, đăng ký dự thi khai số CMND/CCCD mới, dẫn tới có 2 tài khoản, nên không thể cấp chứng chỉ, thí sinh phải đóng phí trộn tài khoản mới được cấp chứng chỉ. Để tránh xảy ra sai sót này, thí sinh sau khi có CMND/CCCD mới phải khai báo và đăng ký dự thi với số CMND đã từng thi lần đầu tiên.

6/ Địa điểm nhận chứng chỉ tại UEH: Phòng A203 (P.CNTT) - 59C Nguyễn Đình Chiểu, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP.HCM (nhận thay mang theo giấy tờ đầy đủ của cả 2 người). Thời gian nhận chứng chỉ trong giờ hành chính, chỉ cấp phát 2 buổi/tuần: Chiều Thứ 3 (13g30-16g30), Sáng Thứ 5 (07h30-11g30).

7/ Chứng chỉ bản cứng được lưu trữ và cấp phát cho thí sinh trong vòng 3 năm từ ngày cấp chứng chỉ.

TRA CỨU DANH SÁCH CHỨNG CHỈ IC3 (BẢN CỨNG) ĐÃ VỀ TẠI UEH TẠI ĐÂY